4.8/5 - (29 votes)

Khi Bạn Đang Mơ Thì Người Khác Đang Nỗ Lực kể về những góc khuất của thành công mà người bình thường không nhìn thấy được. Để có thể thành công, người ta phải trải qua quá trình khổ luyện ít ai biết đến, không ngừng ép buộc bản thân mới có ngày trở thành người xuất sắc. Hãy cùng Ebook VN Review Khi Bạn Đang Mơ Thì Người Khác Đang Nỗ Lực để biết con đường nào ngắn nhất để hiện thực hóa những ước mơ còn dang dở của bạn, khuyên bạn cần phải làm gì để nhanh chóng trở thành một người thành công thay vì cứ mãi ngập ngụa trong vũng lầy của kẻ thất bại.

 

Giới Thiệu Tác Giả Khi Bạn Đang Mơ Thì Người Khác Đang Nỗ Lực

Vĩ Nhân là một chuyên gia tâm lý học, đã tiến hành nhiều cuộc khảo sát ở Đại học Harvard. Đồng thời là chuyên gia đào tạo của nhiều công ty nằm trong Fortune 500, nguyên cứu chuyên sâu về quản lý thời gian, phát triển tiềm năng cá nhân.

 

Review Sách Khi Bạn Đang Mơ Thì Người Khác Đang Nỗ Lực

Chỉnh Đồng Hồ Nhanh Năm Phút

Xét về mặt thời gian, tuổi thanh xuân của mỗi người đều như nhau, nhưng về chất lượng thì lại khác nhau hoàn toàn.

Thanh xuân của trăm người sẽ có trăm cách trải qua, có người thành công, có người thất bại, có người tích lũy được kinh nghiệm và tài sản, có người lại trắng tay.

Nói chung, quản lý thời gian thế nào thì sẽ có kết quả như vậy. Ở đại học Harvard, phần lớn mọi người đều có thói quen chỉnh đồng hồ nhanh hơn 5 phút để bàn chân mình bước nhanh hơn, trong thời gian có hạn sẽ làm được nhiều việc có ý nghĩa hơn, bất luận là học tập hay làm việc đều nâng cao hiệu quả, bạn sẽ giành được thành tích bất ngờ.

Chẳng Có Ai Trưởng Thành Thay Bạn

Trên thế giới này có hơn một tỷ người, tuy nhiên dường như chỉ là sân khấu của một bộ phận nhỏ mà thôi. Mở tivi lên là nghe thấy thông tin về họ, mọi người bàn tán với nhau ở chốn công cộng cũng là chủ đề về họ,…

Đừng nghĩ là không công bằng, mục tiêu của bạn chính là trở thành người có sức ảnh hưởng như vậy, chẳng phải sao? Nhưng muốn trở thành người như vậy, bạn chỉ có thể dựa vào chính mình mà thôi.

Người khác có thể mang lại cho bạn nhiều lắm là sân khấu, còn vai diễn là do bạn đảm nhiệm. Thế giới này không đợi bạn trưởng thành, cũng chẳng có ai trưởng thành thay bạn cả, bạn chỉ có thể tự vượt qua gian khổ, tự nỗ lực trưởng thành.

Trưởng thành không chỉ là quá trình lớn lên, mà là qua quá trình học tập, tiến bộ để trở nên chín chắn, lý trí và bao dung hơn. Chính vì ý nghĩa đó, trưởng thành và thành công mới liên quan mật thiết với nhau.

Sợ Hãi Không Thể Giúp Bạn Giải Quyết Vấn Đề

Khách quan mà nói, trong cuộc sống có nhiều lúc chúng ta cảm thấy sợ hãi là điều khó tránh khỏi, bất cứ ai nhìn thấy một con mãng xà lớn đang thè lưỡi thì phản ứng đầu tiên cũng là sợ hãi. Nhưng cho dù như vậy, xét một cách chủ quan, nỗi sợ hãi có thể bị loại bỏ bởi sự nhận thức.

Tìm hiểu những người thành công bạn sẽ thấy, không phải họ biết làm hơn bạn, mà là dám làm hơn bạn. Chỉ cần bạn dám đối mặt với nỗi sợ hãi, dũng cảm đón nhận thử thách, niềm tin kiên định và mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn chiến thắng mọi sợ hãi.

Chúng ta ai cũng có nỗi sợ hãi của riêng mình. Chúng ta sợ đau đớn, sợ già nua, sợ chết chóc, sợ thất bại, sợ phạm lỗi, sợ người lạ, sợ rơi vào hoàn cảnh không ai nương tựa, sợ bị trộm cướp, sợ phá sản, sợ đầu tư thua lỗ,…Tất cả những chuyện khiến ta sợ hãi không thể nào liệt kê hết ra được.

Tuy nhiên, thứ càng khiến bạn sợ hãi thì càng đáng để thử thách bạn. Bởi vì chỉ có chiến thắng chúng thì cuộc sống của bạn mới hoàn hảo hơn, tâm hồn mới yên tĩnh hơn, những thứ khiến bản thân sợ hãi thì càng đáng để thực hiện.

Không Nên Coi Thường Sức Mạnh Của Bản Thân

Những người đứng trên đỉnh thành công, thành tích huy hoàng của họ thực ra cũng không hề khó đạt tới như bạn tưởng.

Nhiều lúc không phải do bạn thiếu năng lực mà chỉ là bạn không dám làm giống họ mà thôi. Thế giới này ngập tràn tiềm năng và trí tuệ chưa được khai phá, sỡ dĩ chúng luôn bị chôn vùi như vậy là bởi vì bạn – chủ nhân của chúng vẫn chưa khai phá chúng ra.

Nhất định không được coi thường sức mạnh của bản thân, một người dám khiêu chiến với chính mình và khai phá tiềm năng chắc chắn đều trở nên xuất sắc hơn.

Trên cơ thể mỗi người đều có tiềm năng rất lớn chưa được khai phá. Những tiềm năng mà chúng ta khai phá ra chẳng qua chỉ là một góc nhỏ của núi băng, chỉ khoảng 1/10 mà thôi.

Bất kể là tài nguyên cơ thể hay tài nguyên tâm hồn, chúng ta đều bỏ quên một phần lớn của nguồn năng lượng.

Học Tập Tốt Do Rèn Luyện Mà Nên

Nhìn từ góc độ rộng thì mỗi ngày, mỗi người trên thế giới này đều đang học tập, dường như mọi người đều có năng lực học tập. Nhưng thực tế không phải như vậy. Có người bị ép học hành, có người chỉ đơn thuần là tiếp nhận kiến thức chứ không biết “tiêu hóa”.

Khi Bạn Đang Mơ Thì Người Khác Đang Nỗ Lực

Có người không biết đem kiến thức cũ sáng tạo ra cái mới, có người không chịu làm mới kiến thức của mình,…Chúng ta rất khó để nói họ có năng lực học tập tốt. Những người thực sự học tập tốt nhất định sẽ có khả năng quan sát bất cứ lúc nào, thu thập mọi nguồn thông tin có tiềm năng.

Người như thế này mới có đầu óc tiềm năng và sức sống mạnh mẽ, mới có khả năng học tập đầy tính cạnh tranh.

Học Cách Giao Tiếp Với Mọi Người

Bất kể bạn kiên cường thế nào, độc lập đến đâu, sinh ra đã là con người thì phải có tính xã hội mà con người cần có. Tính xã hội này buộc bạn không thể không giao tiếp với người khác, bởi vì ngoài sự tự tôn mạnh mẽ ra, hòa nhập xã hội cũng là một nhân tố quan trọng để giúp chúng ta có được tâm lý khỏe mạnh.

Một người sắp trưởng thành hoặc đã trưởng thành lúc nào cũng muốn chứng minh hoặc thể hiện tính độc lập của mình, muốn tuyên bố với cả thế giới rằng mình đã đủ năng lực, không cần dựa dẫm vào ai.

Nhưng bạn tự cho rằng mình độc lập là muốn biến mình thành một hòn đảo đơn độc sao? Có thể bạn muốn mình là một hòn đảo độc lập, sống vui vẻ cuộc sống của mình, không cần để ý tới ai.

Nhưng xét cho cùng, bạn đâu phải Robinson, trong thực tế cuộc sống hằng ngày, bạn vẫn phải giao tiếp với đủ loại người. Do vậy, giao tiếp với người khác là kỹ năng bạn cần phải nắm trong lòng bàn tay.

Thay Đổi Thói Quen Xấu, Trở Thành Người Xuất Sắc Nhất

Trên thế giới này không có ai là người hoàn hảo, mỗi người chúng ta ít nhiều đều có thói quen xấu, điều này có thể hiểu được nhưng không thể dung túng.

Review Sách Khi Bạn Đang Mơ Thì Người Khác Đang Nỗ Lực

Trong xã hội thay đổi từng giờ từng phút này, muốn sinh tồn và sống tốt hơn thì nhất định phải xuất sắc hơn, phải hoàn thiện bản thân hơn.

Mặc dù có thói quen xấu là điều khó tránh, nhưng thật may nó không phải không thể thay đổi, quan trọng là bạn nhận thức được những thói quen xấu tồn tại ở mình và nắm được phương pháp phù hợp để sửa đổi.

Sức Mạnh Của Tình Yêu Và Lòng Biết Ơn

Nếu như trên thế giới này có chốn được gọi là thiên đường thì nhất định nơi đó luôn đầy ắp tình yêu và lòng biết ơn.

Còn điều gì tốt đẹp hơn cả tình yêu và lòng biết ơn chứ? Trên bước đường trưởng thành của mỗi người, chúng ta đều sẽ may mắn nhận được sự quan tâm, yêu thương và giúp đỡ từ rất nhiều người, khiến cho chúng ta cảm thấy mình như đang sống trong thiên đường hạnh phúc và niềm vui.

Tuy nhiên, khi nhận được sự quan tâm, yêu thương và bảo vệ đó, liệu chúng ta có cảm thấy biết ơn? Một người luôn mang trong mình tấm lòng biết ơn thì mới có thể sống trong thiên đường tràn ngập hạnh phúc và niềm vui.

Phấn Đấu Và Trở Thành Số 1 Harvard

Đời người chỉ có một lần và điều đó không bao giờ xoay chuyển. Khi hoàng hôn buông xuống, màn đêm kéo tới, một ngày sắp kết thúc.

Trước khi ngủ, bạn có bao giờ tự hỏi bản thân mình: “Hôm nay bạn cảm thấy thế nào? Bạn đã cố gắng cả một ngày hay đã “âm thầm” đi qua một ngày?”

Bạn biết không, mỗi một sinh viên Harvard đều rất trân trọng từng ngày, bởi vì họ tin rằng khi họ đang nằm mơ, sẽ có rất nhiều người bên cạnh đang nỗ lực hướng về danh hiệu số 1 Harvard.