5/5 - (3 votes)

Cuộc sống ngày càng vội vã, con người quay cuồng với tiến độ công việc, với những nỗi lo toan trong cuộc sống khiến họ quên đi thời gian nghỉ ngơi va chăm sóc cho bản thân mình. Bước chậm lại giữa thế gian vôi vã là cuốn sách của tác giả Hae Min sẽ khiến những người luôn tất bật với nhịp sống hiện đại hối hả cảm thấy tâm trí mình cần được nghỉ ngơi lại một chút giưã những căng thằng, mệt mỏi và bộn bề lo toan của cuộc sống. Những điều đó đã làm chúng ta quên đi việc yêu thương và chăm sóc bản thân mình một cách đúng nghĩa. Hãy cùng Ebook VN review Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã để tìm lại một chút an yên, một chút bình yên và một chút chậm rãi giữa cuộc sống bộn bề này.

Giới Thiệu Tác Giả Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã

Hae Min là một giáo viên Phật giáo Seon, nhà văn và là người sáng lập Trường Broken Hearts ở Seoul. Sinh ra ở Hàn Quốc và được giáo dục tại Berkeley, Harvard, và Princeton. Thầy được đào tạo xuất gia chính thức từ tu viện Haein, Hàn Quốc và giảng dạy các tôn giáo châu Á tại Đại học Hampshire ở Massachusetts trong 7 năm.

Cuốn sách đầu tiên của thầy Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã đã được dịch sang hơn 35 ngôn ngữ khác nhau và bán được hơn 4 triệu bản. Cuốn sách thứ hai của thầy, “Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo” là sách bán chạy số một vào năm 2016 ở Hàn Quốc và được phát hành bằng nhiều thứ tiếng vào năm 2019. Hae Min sống ở Seoul khi không phải di chuyển để thuyết giảng về những triết lý sống của thầy đến với mọi người.

Review Sách Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã

Đại đức Hae Min nhà sư theo tông phái Tào Khê, một tông phái tiêu biểu của phật giáo Hàn Quốc nên cuốn sách của ông mang quan điểm của phật giáo và trộn với những chiêm nghiệm của chính tác giả, vì vậy cuốn sách dường như khiến tâm hồn bình yên hơn, trong sáng và nhẹ tênh giống như tác động của Phật giáo đối với mọi người. Ebook Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã như một lời an ủi động viên dành cho những người đang kiệt sức vì cuộc sống bộn bề, vì những lo âu phiền não, vì sự ghét bỏ người nào đó và mong mỏi một cuộc sống tràn đầy tình yêu.

Cuốn sách đưa ra lời khuyên cho nhiều khía cạnh của cuộc sống qua tám chương. Mỗi chương đều là một vấn đề khiến con người không thể cảm thấy bình an và cách chúng ta có thể loại bỏ những người vướng bận đó.

ebook buoc cham lai giua the gian voi va download pdf ebookvn.net 02

Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã PDF

Nghỉ Ngơi

Nghỉ ngơi ở đây không chỉ là để cho cơ thể được nghỉ ngơi mà còn phải làm cho tâm trí tĩnh lặng. Nếu cơ thể bạn mỏi mệt, một giấc ngủ có thể chữa lành cho các bó cơ của bạn và giúp bạn trở lại khỏe mạnh vào hôm sau. Tâm trí cũng cần được bạn dành thời gian để chữa lành đừng khiến nó luôn ồn ào và mỏi mệt, khiến nó phải chạy theo quá nhiều vướng bận và giữ lại quá nhiều đau khổ.

Từ trước đến giờ chúng ta đánh giá mọi thứ chỉ qua sự chăm chỉ và nỗ lực, vì vậy mà trong lòng luôn cảm thấy gấp gáp bất an. Hãy chậm rãi trên con đường của chính bạn, nghỉ một lát khi mỏi mệt rồi hẵng đi tiếp và tự tha thứ cho sự không hoàn hảo của bản thân.

Trong chương này, Đại Đức Hae Min có nhắc đến mối quan hệ giữa tâm trí và thế gian. Đây là chìa khóa quan trọng để bạn có thể tự vỗ về và làm cho tâm trí thanh thản. Chúng ta thường cho rằng thế gian này làm chúng ta vui, thế gian làm chúng ta buồn, nhưng bạn có để ý rằng thế gian của mỗi người khác nhau dường như là khác nhau. Đó là bởi vì khi ta nhìn thế gian, dường như ta chỉ nhìn những thứ tâm ta muốn nhìn. Vì vậy, tâm trí của chúng ta thực ra mới là ống kính để chúng ta nhìn thế gian. Nếu tâm trí bạn nghỉ  ngơi, thế gian cũng sẽ nghỉ ngơi.

Những Mối Quan Hệ

Những mối quan hệ cũng là điều khiến con người hạnh phúc hoặc đau khổ. Dù chúng ta có độc lập đến đâu thì giữa người với người cũng tồn tại mối liên kết với những mối quan hệ khiến bạn đau khổ, với những người làm bạn tổn thương. Đại Đức Hae Min khuyên bạn hãy tha thứ không phải vì họ, mà là vì chính bạn. Bạn cần tha thứ để quên đi và tiếp tục sống hạnh phúc. Vậy làm thế nào để duy trì mối quan hệ với những người ta yêu quý và trân trọng.

Đại Đức Hae Min có kể một câu chuyện về chuyến du lịch bụi với người bạn thân thiết của mình để chứng minh một mối quan hệ tốt đẹp, không có nghĩa là phải luôn luôn dính lấy nhau. Trong cuốn sách Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã, Đại Đức Hae Min khuyên rằng, để duy trì một mối quan hệ tốt thì cũng giống như bếp lửa không đứng quá xa, cũng không nên đứng quá gần.

Hơn hết, các mối liên kết tốt đẹp cần bạn mở cửa trái tim mình, vừa để đón nhận người khác vừa để người khác có cơ hội hiểu mình. Con người ta không xấu, vấn đề nằm ở mối quan hệ giữa bạn và người đó thôi.

Tương Lai

Ngoài những đau khổ trong hiện tại con người ta còn có những nỗi lo về tương lai. Bạn có thể cảm thấy con đường phía trước quá mập mờ, không biết nó sẽ dẫn bạn đến đâu, nhưng cũng không thể tự lựa chọn một cách đến mong muốn của riêng mình. Bạn có thể lo lắng mình bỏ lại phía sau, một ai đó sẽ đi xa hơn bạn vươn cao hơn bạn, hạnh phúc hơn bạn. Nhưng để tìm ra con đường của riêng mình chưa bao giờ là dễ dàng cá, đừng vội cảm thấy nôn nóng và trách móc bản thân.

Hãy bình tĩnh và trải nghiệm nhiều hơn nữa, bạn sẽ tự nhận ra bạn thấy vui và có ý nghĩa. Khi làm công việc gì cũng đừng tự ti vì mình đang tụt lại phía sau. Đừng so sánh mình với một ai đó mà quên mất phải trở thành chính mình, nếu chỉ là đạt được kết quả mà bỏ lại niềm vui mà quá trình mang lại, thì đó chính là nỗi đau rất lớn của con người. Hãy đọc Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã để học cách vứt bỏ những ưu phiền trong tương lai bạn nhé.

Cuộc Sống

Đại Đức Hae Min đã nhận ra ba điều về cuộc sống. Hiểu được ba điều này, ông đã biết mình phải sống như thế nào thì mới có thể trở nên hạnh phúc. Điều thứ nhất chính là mọi người trên thế gian này không quan tâm đến ta nhiều như ta tưởng tượng. Điều thứ hai, bạn không cần phải khiến cho tất cả mọi người trên thế gian yêu quý mình. Cuối cùng, tất cả những hành động ta nói và làm vì người khác thực ra đều là vì chính bản thân ta.

Tình Yêu

Nếu không có tình yêu cuộc sống này cũng sẽ không còn ý nghĩa lớn lao. Tình yêu mang lại vẻ đẹp kỳ diệu cho cuộc sống, tình yêu có thể làm bạn bối rối nhưng nếu yêu hãy yêu sao cho thật đẹp. Tình yêu không thể miễn cưỡng. Nếu bạn còn lưỡng lự, có thể bạn chưa gặp đúng với duyên của mình. Bạn cũng không thể dùng cái tên “quan tâm” để can thiệp vào việc của người khác trói buộc họ trong tình yêu của mình. Nếu thực sự là tình yêu, hãy để người ấy được sống cuộc sống của họ.

ebook buoc cham lai giua the gian voi va download pdf ebookvn.net 01

Review Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã

Là một nhà sư, Đại Đức Hae Min cũng cảm thấy ngại ngùng khi kể về mối tình đầu của mình, nhưng ông vẫn kể lại cho người đọc về những rung động của ông với một cô gái hơn mình 7 tuổi ngày trước. Bây giờ khi nghĩ đến mối tình ấy, ông không còn cảm thấy gì nữa, nhưng ông vẫn nhớ mình đã từng đau khổ đến nhường nào, ông vẫn nhớ những trải nghiệm khi còn sống trong tình yêu ấy và biết ơn cô gái đã cho ông biết được thứ cảm xúc vĩ đại và đặc biệt ấy. Nghe thêm Sách Nói Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã, audio book chất lượng cao, hoàn toàn miễn phí tại Sách Nói Online.

Tu Hành

Nếu một ngày nào đó mà bạn cảm thấy quá bức bối, lời khuyên của Đại Đức Hae Min chính là để cho tâm trạng đó được tự nhiên. Bạn chỉ cần nhận biết được cảm xúc của mình khi nó xuất hiện và im lặng quan sát sự thay đổi của nó mà thôi. Nếu cứ liên tục tự nhủ “bực bội quá bực bội quá” rồi bị ám ảnh bởi cảm xúc ấy thì cho dù trạng thái cảm xúc có thay đổi, tâm trạng bức bối ban đầu vẫn sẽ quay trở lại và sẽ ngày càng lớn dần lên mà thôi.

Ý thức của chúng ta thường hướng ra bên ngoài, ngược lại người tu hành phải biết chuyển ý thức ấy hướng vào lòng mình, ngắm nhìn lòng mình, hiểu về nó nhiều hơn. Cuốn sách Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã cũng khuyên rằng, hãy nhìn thẳng vào cảm xúc của mình, tập trung vào hiện tại, tĩnh lặng để hiểu về cảm xúc ấy nhiều hơn. Đừng suy nghĩ quá nhiều về việc khống chế chúng, hãy kết thân với tâm trí của mình.

Nhiệt Huyết

Con người ta ai cũng có những suy nghĩ và niềm tin khác nhau, đôi lúc chúng ta sẽ gặp những người có quan điểm đối lập với mình. Nếu cứ khăng khăng muốn chứng minh là mình đúng, muốn người khác phải sống theo quan điểm của mình, chúng ta có thể trở nên gay gắt và làm tổn thương lẫn nhau. Đừng quên rằng chuyện ta có đúng hay không, không quan trọng mà hạnh phúc của tất cả mọi người quan trọng hơn rất nhiều. Người ta thường nói về sự nhiệt huyết nhưng không ai dạy ta phải có sự lạnh lùng.

Đại Đức Hae Min kể lại câu chuyện của chính mình thông qua cuốn sách Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã để cho thấy sự nhiệt huyết cần phải đúng mực. Nếu không bạn sẽ vừa làm khổ người khác vừa làm khổ chính mình. Điều quan trọng ở đây không phải là sự nhiệt huyết của bạn mà là kết quả của sự nhiệt huyết đó. Nếu bạn suy nghĩ rằng mình nhiệt huyết như thế này nhưng không ai chịu công nhận cả, thì bạn sẽ bị tổn thương và mất tinh thần. Bạn cần phải biết điều chỉnh sự nhiệt huyết của mình, nhìn xem sự nhiệt huyết đó có đang làm hỏng việc hay không.

Tôn Giáo

Khi quan sát xung quanh, chúng ta có thể thấy được sự đa dạng của tôn giáo. Tôn giáo giúp chúng ta tìm kiếm sự bình yên trong tâm hồn, nhưng sự khác biệt về tôn giáo đôi khi lại ta dẫn đến sự đau khổ, xung đột và cãi vả. Đại Đức Hae Min chỉ ra rằng. Thứ khiến ta khó chịu không phải tôn giáo của đối phương mà là việc người ta không công nhận tôn giáo của mình.

Vì vậy nếu chúng ta tìm hiểu, học hỏi về tôn giáo của đối phương một cách chân thành, bạn sẽ nhận ra các tôn giáo không xung đột nhau đến thế. Bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp của tôn giáo ấy và đồng cảm với đối phương.

Trích Dẫn Nổi Bật Từ Cuốn Sách

  • 1. “Khi ta bắt đầu yêu lấy chính bản thân mình thì thế gian cũng bắt đầu yêu lấy chính ta”
  • 2. “Các bạn hãy sống một cuộc sống không phải để làm hài lòng người khác mà làm hài lòng chính bản thân mình.”
  • 3. “Đừng chỉ vì đó là câu nói của một người nổi tiếng, hay của một người học nhiều hơn mình mà nghe theo ngay, bạn phải biết nghi ngờ và tự đặt câu hỏi về câu nói ấy.”
  • 4. “Thứ chúng ta cần lúc này là trân trọng những gì đang có”
  • 5. “Đừng cảm thấy khổ tâm do tự ti rằng bạn đang tụt lại phía sau người khác.”

Trong cuốn sách Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã PDF, bạn có thể bắt gặp những triết lý không mới, được chia sẻ rộng rãi, có lẽ là do quan điểm của Phật giáo vốn đã quen thuộc với chúng ta. Cuốn sách cũng bao gồm cả trải nghiệm cá nhân của tác giả, những điều mà chính tác giả đã trải qua trong cuộc sống, trong quá trình tu hành được chia sẻ cũng khiến cuốn sách thêm thú vị và bài học dễ hiểu gần gũi hơn.

Với Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã, bạn có thể mở bất kì một trang nào đó để nhận được một lời an ủi, một lời khuyên khiến lòng mình trở nên nhẹ nhàng hơn dưới những bộn bề của cuộc sống. Đúng như mục đích cao cả mà Đại Đức Haemin đã gửi gắm trong cuốn sách. Khi bạn cảm thấy mình đang bị rượt đuổi vì công việc bận rộn, khi bạn có quá nhiều nỗi lo khiến các suy nghĩ mãi tiếp nối nhau, khi bạn đau khổ vì bị tổn thương vì người khác, khi bạn cảm thấy tương lai quá u tối và bất an. Vậy, hãy cùng tác giả dừng lại, dù chỉ là một phút thôi. Hãy dừng lại, hãy tạm ngưng cuộc sống hiện tại của mình và hãy thử hít thở thật sâu bạn nhé.