5/5 - (2 votes)

Search inside yourself là một khóa học về trí thông minh cảm xúc dựa trên thiền, một khóa học luôn luôn được mọi người săn đón ở Google bởi sự hiệu quả tích cực mà nó mang lại đã được kiểm chứng bởi chính những người trực tiếp tham gia khóa học.

Nhưng với mong muốn mang thiền đến với mọi người như một bộ môn khoa học và lớn lao hơn là “giải cứu thế giới”, Meng đã cho ra đời cuốn sách Search inside yourself như một bản chỉ dẫn chi tiết về khóa học cùng tên. Cuốn sách Search Inside Yourself chính là bản tổng hợp lại những kinh nghiệm mà tác giả đúc kết được từ khóa học, kết hợp với các bài tập thiền để độc giả có thể áp dụng cho bản thân nếu không có cơ hội tham dự khóa học Search Inside Yourself.

Giống như mục đích chính của khóa học Search Inside Yourself, nội dung cuốn sách này đi sâu vào 3 vấn đề:

Rèn luyện khả năng chú ý: vì chú ý là nền tảng của mọi năng lực cảm xúc và nhận thức nên mọi hoạt động rèn luyện trí thông minh đều phải bắt đầu từ việc rèn luyện khả năng chú ý. Một tâm trí bình an, sáng sủa sẽ tạo nền tảng cho trí thông minh cảm xúc phát triển.

Tự phát triển kiến thức và làm chủ bản thân: Bạn sẽ có khả năng quan sát suy nghĩ và cảm giác của mình với con mắt khách quan như từ một người thứ ba. Mọi sự am tường này sẽ dẫn bạn đến sự tự làm chủ bản thân.

Review Sách Search Inside Yourself ebookvn.net 03

Review Sách Search Inside Yourself

Tạo cho bạn các thói quen hữu ích: Mong muốn cho người đối diện được hạnh phúc sẽ giúp bạn thay đổi được mọi thứ, bất kể ở gia đình, nơi làm việc hay bất cứ đâu trong xã hội. Mong muốn này sẽ được rèn luyện một cách tự nhiên, giúp cho bạn và xã hội này trở nên tốt đẹp hơn.

Để thực hiện được 3 mục đích này, sách gồm 9 chương dẫn dắt bạn đến đích cuối cùng của bình an và hạnh phúc: 

Chương 1: Thậm chí một kỹ sư cũng có thể thành công về trí thông minh cảm xúc

Chương 2: Hãy thở như thể cuộc đời bạn phụ thuộc vào nó

Chương 3: Thiền không ngồi trên đệm

Chương 4: Sự tự tin hữu cơ

Chương 5: Điều khiển cảm xúc như thuần dưỡng một con ngựa

Chương 6: Tạo ra lợi nhuận, vượt qua đại dương và thay đổi thế giới

Chương 7: Sự đồng cảm và điệu tango của bộ não

Chương 8: Vừa có hiệu quả, vừa được yêu quý

Chương 9: Ba bước dễ dàng để đi đến hòa bình thế giới

Có thể thấy, cuốn sách này từng bước đưa bạn từ việc thấu hiểu cơ thể, trí não của bản thân đến khả năng điều khiển được cảm xúc của chính mình. Tiếp đó, sau khi thấu hiểu được bản thân, bạn sẽ tạo ra những kết nối đồng điệu với những người xung quanh và tạo ra từng thay đổi trong cộng đồng của bạn.

Trên con đường tìm kiếm bình an và hạnh phúc, bạn sẽ học được cách tạo ra những thói quen tinh thần mới cho cảm xúc và não bộ, dần dần hình thành sự lạc quan. Đó chính là đích đến cuối cùng mà ai cũng mong muốn trong cuộc đời.

Mọi người luôn coi đi trên nước hay đi trên không là một phép màu. Nhưng tôi nghĩ phép màu thực sự không phải là đi trên nước hay đi trên không, mà là đi trên mặt đất. Mỗi ngày, chúng ta đều tham gia một phép màu mà thậm chí chúng ta còn không nhận ra: bầu trời xanh, mây trắng, lá xanh, đôi mắt đen tò mò của một đứa trẻ – đôi mắt của chính chúng ta. Tất cả đều là một phép màu.

Review Sách Search Inside Yourself ebookvn.net 02

Search Inside Yourself – Chade Meng Tan

Một phần quan trọng được tác giả chia sẻ trong sách Search Inside Yourself là những kỹ thuật thiền mà chúng ta có thể áp dụng ngay để thanh lọc cuộc sống. Những hiểu biết sơ khai về thiền cho tới cách thực hành chánh niệm đều được tác giả chia sẻ nhẹ nhàng, từ tốn và rất dễ tiếp cận.

Những điều được Chade Meng Tan chia sẻ trong cuốn Search Inside Yourself sẽ giúp bạn tìm được ý nghĩa cuộc sống từ những điều nhỏ bé xung quanh. Tuy nhỏ bé mà không tầm thường, khóa học giản dị này đã giúp hàng ngàn kĩ sư Google chạm tay tới những thành công trong sự nghiệp của họ.

Hãy đọc cuốn Search Inside Yourself để không bỏ phí phút giây nào trong cuộc đời đáng trân trọng này.