5/5 - (2 votes)

Cuộc sống của chúng ta có quá nhiều sự ồn ào, xao nhãng và bộn bề; chính điều đó đã làm cho ta quên đi mọi âm thanh đều bắt đầu bằng sự im lặng và cội nguồn của bình yên đó là sự tĩnh lặng. Thế giới quá đỗi ồn ào đã có lúc nào bạn thật sự lắng nghe bản thân chưa? Sức mạnh của ngôn từ làm nên con người của mỗi chúng ta. Nhưng bản nhạc cuộc sống cũng cần có những khoảng lặng nhất định. Đôi khi tĩnh lặng mới chính là sức mạnh giúp bạn làm chủ mọi thứ. Hãy cùng Ebook VN review Sức Mạnh Của Tĩnh Lặng sẽ giúp bạn thay đổi những lối sống xưa cũ, tiêu cực và có thể tiếp xúc với một chiều không gian yên tĩnh và sâu lắng bên trong tâm hồn giữa cuộc sống bộn bề, tấp nập.

Giới thiệu tác giả

Eckchart Tolle sinh năm 1948 ở Đức, là một nhà tâm linh nổi tiếng nhất với vai trò tác giả của cuốn sách The power of now and a new Earth. Năm 2011, ông được nhà sách Watskins Books xem là người có ảnh hưởng nhất thế giới tâm linh. Ông là một trong những bậc thầy số một thế giới trong lĩnh vực tâm linh. Sau khi tốt nghiệp Đại học Luân Đôn, ông trở thành một nhà nghiên cứu tại Đại học Cambridge. Năm hai mươi chín tuổi, có một sự chuyển hóa tâm linh sâu sắc, đã làm thay đổi hoàn toàn hướng đi cuộc đời ông. Ông đã dành hết tâm huyết để đào sâu sự chuyển hóa ấy, đặc biệt đó là ông không hề nhấn mạnh đến một truyền thống hay tôn giáo nào mà chỉ tập trung truyền tải thông điệp giản dị, ý nghĩa mà sâu sắc của các bậc giác ngộ xưa nay

Eckhart Tolle đã tốt nghiệp tại Đại học Luân Đôn và trở thành một nhà nghiên cứu tại Đại học Cambridge. Ông cho ra nhiều tác phẩm đặc sắc và được đông đảo bạn đọc trên thế giới đón nhận. Năm 2008, một bài viết của The New York Times đã gọi Tolle là “tác giả về tâm linh nổi tiếng nhất nước Mỹ”. Năm 2011, ông được nhà sách Watkins Books xem là người có ảnh hưởng nhất thế giới về tâm linh.

Giới thiệu Sách Sức Mạnh Của Tĩnh Lặng

Cuốn sách Sức Mạnh Của Tĩnh Lặng với lối viết súc tích, ngắn gọn giống như kinh văn của Ấn Độ và cũng bao như kinh văn cổ điển khác, nó chứa đựng những gì đó rất thiêng liêng vì đã đến từ trạng thái tâm thức rất yên lắng. Những suy tư của tác giả viết ra trong cuốn sách giống như hồi chuông cảnh báo mọi người về lối sống tha hóa về tâm thức, cũ kĩ, gieo giắc mầm mống hậu họa về sau và cũng là ánh sáng chỉ đường cho độc giả tìm lại bản chất chân thật trong nội tại. Không những vậy Sức mạnh của tĩnh lặng còn giúp ta tìm ra lời giải đáp cho câu hỏi:

 • Tôi là ai? Ý nghĩa của đời sống này là gì?
 • Tại sao tôi có mặt trên cuộc đời này?
 • Mục đích tối hậu của đời sống này là gì?

Cuốn sách phát hành năm 2012, sau đó được dịch sang nhiều ngôn ngữ khác nhau và đã bán được hơn hai triệu bản trên toàn cầu. Chắc hẳn nhiều người sẽ có những lúc tự vấn: Tôi là ai? Ý nghĩa của đời sống là gì? Tại sao tôi có mặt trên cuộc đời này?… Và cuốn sách này sẽ giúp bạn giữ lòng mình trong lắng để có thể nghe những hồi âm, những lời giải đáp của vạn vật.

Ebook Suc Manh Cua Tinh Lang Eckhart Tolle pdf ebookvn.net 3

Review Sách Sức Mạnh Của Tĩnh Lặng

Đây là một cuốn sách vô cùng hữu ích và thiết thực cho những ai muốn tiếp xúc với bản chất sâu lắng, trong sáng và chân thật trong con người mình. Tĩnh lặng có thể giúp bạn xóa bỏ hết những khó khăn, hiểu lầm với người quen, bỏ đi những thói quen tiêu cực mà thay vào đó là những hành vi tích cực hơn.

Mục lục Sức Mạnh Của Tĩnh Lặng

 • Chương I: Sự yên tĩnh và im lặng
 • Chương II: Vượt lên trên căn bệnh hay suy tư của bạn
 • Chương III: Bản ngã
 • Chương IV: Phút giây hiện tại
 • Chương V: Bản chất chân thật của bạn
 • Chương VI: Chấp nhận và xuôi thuận
 • Chương VII: Thiên nhiên
 • Chương VIII: Quan hệ giữa người và người
 • Chương IX: Cái chết và sự sống bất diệt
 • Chương X: Khổ đau và giải thoát

Review sách Sức mạnh của tĩnh lặng

Dù cuộc sống của bạn có bận rộn như thế nào đi chăng nữa, hãy cố gắng tặng cho mình vài giây phút tĩnh lặng mỗi người để luôn luôn nhận thức được bản chất chân thật của chính mình. Sức mạnh của tĩnh lặng vô cùng diệu kỳ, nó sẽ giúp bạn khám phá những phần trong sáng nhất của con người mình, rũ bỏ hết khó khăn, lối sống xưa cũ, tiêu cực, thay đổi quan hệ của bạn với mọi người và với cuộc đời. Nó sẽ là liều thuốc tự nhiên chữa được mọi căn bệnh của bạn.

Sự tĩnh lặng và im lặng

Sự im lắng chính là bản chất chân thực của bạn… Đó chính là không gian ở trong bạn, là “ khả năng nhận thức” từ đó những chữ trên trang giấy này được tạo thành khái niệm và trở thành những ý nghĩa ở trong đầu bạn. Nếu không có “khả năng nhận biết” đó, sẽ không có khái niệm, không có ý tưởng, không có thế giới.

Sẽ thật đáng sợ nếu ta không có khái niệm, không có ý tưởng, không có thế giới, chính vì vậy việc tìm ra sự im lắng của chính mình là vô cùng quan trọng. Nếu ta đánh mất sự im lắng trong nội tâm cũng đồng nghĩa ta đánh mất liên lạc với chính mình, sẽ đánh mất mình trong thế giới hình tướng. Tức ta không tìm thấy bản chất chân thật của chính mình, chỉ biết sa vào những vòng xoáy đấu tranh, giành giật vô nghĩa, những thói quen nghiện ngập,…Chúng ta sẽ bị những thứ gọi là được, mất, hơn, thua điều khiển để lấp đầy cuộc sống khổ đau, không sự giải thoát của một con người đánh mất đi chính cội nguồn của mình.

Bạn đã bao giờ đặt ra câu hỏi: “ Tại sao chúng ta lại bị cuộc đời xô đẩy, bị số phận điều khiển mà không phải là chúng ta điều khiển nó?” và đến đây có lẽ bạn đã tìm ra được câu trả lời. Đó là những dục vọng tầm thường đã khiến con người ta hạ thấp vai trò, giá trị của chính mình và nếu bạn muốn vượt lên trên Tên Gọi và Hình Tướng thì bạn phải cảm nhận được nội tại của chính bản thân mình và nó không thể tách ra khỏi sự im lắng…

Giây phút hiện tại

Hầu như mọi người đều sống theo lối sống đó là coi phút giây hiện tại như một chướng ngại cần phải vượt qua và luôn nghĩ rằng có một giây khác quan trọng hơn trong tương lai mà người ta cần đạt đến. Đó là lối sống không tôn trọng sự sống và chỉ đem lại sự bất an, căng thẳng và không cảm thấy sự thỏa mãn. Chính bạn sẽ là người chịu trách nhiệm với cuộc đời của mình chứ không phải là một ai khác. Thời gian ngay bây giờ – ngay giây phút hiện tại là thứ mà tất cả mọi người đều có thể nắm giữ. Vậy nên sao ta không vui vẻ sử dụng giây phút hiện tại một cách đúng nghĩa? Đừng để những dòng suy tưởng bận tâm quá khứ đã qua và lo lắng về một tương lai xa xôi không biết trước. “Hãy cứ cảm nhận tất cả mọi thứ xung quanh bạn, nắm chặt giây phút này.

Sẽ có những khoảng trống phát sinh giữa những ý tưởng. Đó là không gian, sự tĩnh lặng, bạn bắt đầu nhận ra sự rộng thoáng và sâu xa của chính mình, vượt lên trên những suy tưởng thường có trong đầu.”  Mỗi ngày của cuộc đời bạn bao gồm hàng ngàn những phút giây mà trong đó mọi chuyện được xảy ra. Phút giây hiện tại chỉ là một trong hàng ngàn phút giây đang xảy ra ấy. Đó là giây phút bạn không thể trốn tránh được, cũng là thứ duy nhất thường hằng, không thay đổi trong cuộc đời bạn.

Bản chất chân thật của bạn

Trong cuộc đời những thứ cơm, áo, gạo, tiền,…rất quan trọng, nhưng vượt lên trên hết thứ quan trọng nhất là tìm ra bản chất chân thật của chính bản thân. Nếu như ở phút giây hiện tại, bạn cảm nhận được nó, cảm nhận được sự thiêng liêng, tĩnh lặng với tâm thế vô ưu thì đó chính là lúc bạn tìm ra được bản chất chân thật của chính mình.

Đâu là niềm vui của bạn mỗi ngày? Nhiều tiền, nhà lầu, xe hơi hay quan cao chức vọng,…Rất nhiều người đang nhấn mình vào vòng xoáy khổ đau của cuộc đời và tự cho đó là niềm hạnh phúc. Hằng ngày bạn đang cố gắng để thỏa mãn cái bản ngã của bản thân và che lấp đi bản chất của mình, bạn đang cố gắng bảo vệ cái Tôi nhỏ nhoi, vô nghĩa mà quên đi giá trị thực sự của bản thân. Vậy đâu mới là niềm an nhiên tự tại đích thực? Đó là nhận thức được bản chất chân thật của chính mình.

Sự sống và cái chết

“Cái chết” thường là vấn đề tối kỵ, ít được nhắc đến. Nhưng nếu để ý,bạn sẽ thấy rằng kể cả thiên nhiên hay con người đều không thoát khỏi quy luật sinh tử của tạo hóa. Đến mùa thì cay thay lá, cuộc sống của con người cũng không nằm ngoài quy luật của tự nhiên. Đến một ngày, chúng ta sẽ phải đối diện với cái chết. Nhưng tất cả đều là vô thường, nếu chấp nhận được những điều hiển nhiên thì bạn sẽ không còn sợ hãi việc một ngày nào đó mình sẽ rời khỏi thế gian này. Chấp nhận những điều không thể thay đổi, bạn sẽ tìm thấy bình an thật sự trong chính tâm hồn của mình.

Chúng ta thường sợ cái chết vì ta cảm nhận chính mình là một vật quý giá, không muốn bị mất đi. Có những lúc bạn bị mất một thứ gì đó như mất việc, mất danh dự, mất một phần cơ thể,… thì sẽ có một cái gì đó ở trong bạn bị chết đi, bạn sẽ mất cảm nhận về chính mình. Sự đau khổ và trống rỗng sẽ ập đến đó là khi bạn vô thức đồng hóa chính mình với những điều mất mát ấy. Những lúc ấy, bạn không nên làm ngơ nỗi đau, sự trống rỗng ấy mà hãy thừa nhận, đối diện với nó. Lúc đó bạn sẽ nhận ra có một niềm an bình toát ra từ chỗ trống vắng ấy.

Đánh giá sách Sức mạnh của tĩnh lặng

Qua cuốn sách Sức mạnh của tĩnh lặng, Eckhart Tolle giúp chúng ta tìm ra và hiểu được bản chất của sâu lắng, trong sáng và chân thật của chính mình, chúng vẫn luôn hiện hữu nhưng dường như đã bị ta bỏ quên bởi việc theo đuổi những điều phù phiếm. Dù có những biến động xảy ra xung quanh, hay những tình huống éo le mà ta gặp phải trong đời sống cá nhân hiện nay, chúng ta vẫn luôn có khả năng tiếp xúc được với một chiều không gian yên tĩnh và sâu lắng ở bên trong.

Sức mạnh của tĩnh lặng dành cho người đang mệt mỏi, chán nản và mắc kẹt với cuộc sống và cả những người muốn tìm được sự bình yên, tĩnh lặng của bản thân mình sau những chuỗi phút giây bị cuốn vào vòng xoay của cuộc đời. Cuốn sách này là một động lực để bạn rũ bỏ những thói quen tiêu cực, khuyến khích bạn thay đổi cách sống, cách suy nghĩ và cách cư xử với mọi người xung quanh một cách tốt đep hơn.