Rate this post

Ebook Rừng Na Uy là một trong những tiểu thuyết nổi tiếng của Haruki Murakami, xuất bản lần đầu vào năm 1987 tại Nhật Bản nhưng phải đến một thập kỷ sau mới được phát hành tại Việt Nam. Tác phẩm đã mang đến cho nhà văn những thành công vang dội khi trở thành “hiện tượng” của nền văn học thế giới với hơn bốn triệu bản được bán trên toàn cầu. Cuốn sách đã tái hiện nỗi cô đơn, buồn thảm của người dân xứ Phù Tang trong những năm 1960, vốn đầy rẫy những tăm tối khó có thể thoát ra.

Thông Tin Ebook Rừng Na Uy

Sách lấy bối cảnh là Nhật Bản những năm 60 của thế kỷ 20. Một quốc gia hiện đại và phát triển không ngừng đến mức người trẻ mệt mỏi phải tìm đến tự sát. Cuộc sống trôi nhanh, cường độ làm việc bậc cao và áp lực cuộc sống nặng nề bậc nhất. Người trẻ cố gắng đi học, đi làm để không bị thất nghiệp, để nuôi sống bản thân và gia đình. Người trẻ thu mình trong căn phòng trống, cô đơn, vô hồn và lặng im. Đó là Nhật Bản, đó là một góc nào đó, ở một đất nước bất kỳ nào đó. Vì phải thừa nhận, ở thời đại nào hay không gian nào thì luôn tồn tại những người trẻ cô đơn. Điều tuyệt vời được lồng ghép trong tác phẩm của Murakami không dừng lại đơn thuần ở tình yêu của người trẻ mà còn là vấn đề của cả một xã hội.

Cuốn sách Rừng Na Uy dài hơn 500 trang nhưng tóm tắt lại thì chúng ta sẽ không có được nhiều những gạch đầu dòng vì câu chuyện là những thước phim tâm lý, những khoảng nóng lạnh sáng tối trong nội tâm nhân vật. Sách kể về tuổi thanh xuân của nhân vật Toru – chàng trai trẻ phải chứng kiến cái chết của người bạn thân nhất năm 17 tuổi, rồi đem lòng đem người yêu của chính cậu bạn thân ấy – Naoko xinh đẹp, dịu dàng nhưng tâm lý cũng đầy biến động.

Những diễn biến tâm lý phức tạp xảy ra khi Toru vướng vào mối tình với Midori – một cô gái trẻ trung, tự do, là biểu tượng của tuổi trẻ hoang dại và luôn sống hết mình. Bao trùm lên cuốn sách là nỗi buồn hiện đại nơi Nhật Bản vội vã, có những đổi thay và rối ren trong xã hội đương thời. Toru – nam chính trong câu chuyện như là điển hình cho những thanh niên Nhật Bản thời đó, luôn cô đơn và sống cùng với cô đơn. Người trẻ trong Rừng Na Uy cô đơn và rối loạn đến mức thường tìm đến cái chết. Câu chuyện được bao phủ bởi một màu xám xịt trầm buồn đến mức nhiều người còn nói nó giống như một đám tang kéo dài vô tận. Nhưng không, sách không hề tiêu cực hay bi lụy theo hướng nhàm chán mà vô cùng tinh tế và thật như chính cuộc sống hàng ngày của chúng ta vậy.

Tác Giả Rừng Na Uy

Haruki Murakami sinh năm 1949 tại Kyoto nhưng tuổi thơ của ông lại trải dài khắp các miền đất khác nhau, lần lượt là Nishinomiya, Ashiya và Kobe. Haruki Murakami được biết đến với tư cách tiểu thuyết gia và dịch giả, ông sở hữu phong cách văn chương khác biệt và độc đáo.

Khi còn nhỏ, Haruki Murakami đã được tiếp xúc với văn hóa và nghệ thuật. Xuất thân trong gia đình có cha mẹ là giáo viên Văn học, tác giả Rừng Na Uy đã sớm tìm đến văn học và âm nhạc phương Tây như một niềm đam mê của tuổi thơ… Năm 1987 tiểu thuyết kinh điển Rừng Na Uy chính thức ra đời. Rừng Na Uy đã mở ra thời kỳ hoàng kim cho sự nghiệp của Haruki Murakami khi đưa tên tuổi ông vượt khỏi đất nước mặt trời mọc. Cuốn sách bán được hơn bốn triệu bản và được đón nhận ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Đọc Online Ebook Rừng Na Uy


Đọc online Ebook Rừng Na Uy trên máy tính, laptop hiển thị rõ nhất khi zoom tỷ lệ thích hợp (Window width, 75%…). Đọc online sách Rừng Na Uy trên điện thoại Iphone, Android hiển thị rõ nhất ở chế độ màn hình ngang.

Download Sách Rừng Na Uy Pdf

Sách Rừng Na Uy PDF được chia sẽ tại Ebook VN hoàn toàn miễn phí. Tải sách điện tử Rừng Na Uy theo link download bên dưới.