5/5 - (6 votes)

Ebook Tư Duy Nhanh Và Chậm (Thinking Fast and Slow) đã dành được vô số giải thưởng danh giá: Sách khoa học hay nhất của Học viện Khoa học Quốc gia năm 2012, được tạp chí The New York Times bình chọn là sách hay nhất năm 2011, một trong những cuốn sách kinh tế xuất sắc năm 2011, chiến thắng giải thưởng cuốn sách được quan tâm nhất năm 2011 của tạp chí Los Algeles… Tư duy nhanh và chậm đáp ứng hai tiêu chí của một cuốn sách hay, thứ nhất nó thách thức quan điểm của người đọc, thứ hai, nó không phải là những trang sách với những con chữ khô cứng mà nó vô cùng vui nhộn và hấp dẫn. Không nghi ngờ gì nữa, đây là cuốn sách tư duy dành cho bất cứ độc giả nào muốn tìm hiểu cách mà tư duy con người hoạt động. Cách xử lý vấn đề, đưa ra nhận xét, kết luận vấn đề và những yếu điểm trong cách tư duy con người thường mắc phải.

Thông Tin Ebook Tư Duy Nhanh Và Chậm

Chúng ta thường tự cho rằng con người là sinh vật có lý trí mạnh mẽ, khi quyết định hay đánh giá vấn đề luôn kĩ lưỡng và lý tính. Nhưng sự thật là, dù bạn có cẩn trọng tới mức nào, thì trong cuộc sống hàng ngày hay trong vấn đề liên quan đến kinh tế, bạn vẫn có những quyết định dựa trên cảm tính chủ quan của mình. Tư duy nhanh và chậm, cuốn sách nổi tiếng tổng hợp tất cả nghiên cứu được tiến hành qua nhiều thập kỷ của nhà tâm lý học từng đạt giải Nobel Kinh tế Daniel Kahneman sẽ cho bạn thấy những sư hợp lý và phi lý trong tư duy của chính bạn. Cuốn sách được đánh giá là “kiệt tác” trong việc thay đổi hành vi của con người, Tư duy nhanh và chậm đã dành được vô số giải thưởng danh giá, lọt vào Top 11 cuốn sách kinh doanh hấp dẫn nhất năm 2011. Alpha Books đã mua bản quyền và sẽ xuất bản cuốn sách. Tư duy nhanh và chậm dù là cuốn sách có tính hàn lâm cao nhưng vô cùng bổ ích với tất cả mọi người và đặc biệt rất dễ hiểu và vui nhộn. Đã có rất nhiều cuốn sách nói về tính hợp lý và phi lý của con người trong tư duy, trong việc đánh giá và ra quyết định, nhưng Tư duy nhanh và chậm được Tạp chí Tài chính Mỹ đánh giá là “kiệt tác”. Nghe sách nói Tư Duy Nhanh Và Chậm chất lượng cao, hoàn toàn miễn phí tại Sách Nói Online.

ebook tu duy nhanh va cham download pdf ebookvn.net 01

Bạn nghĩ rằng bạn tư duy nhanh, hay chậm? Bạn tư duy và suy nghĩ theo lối “trông mặt bắt hình dong”, đánh giá mọi vật nhanh chóng bằng cảm quan, quyết định dựa theo cảm xúc hay tư duy một cách cẩn thận, chậm rãi nhưng logic hợp lý về một vấn đề. Tư duy nhanh và chậm sẽ đưa ra và lý giải hai hệ thống tư duy tác động đến con đường nhận thức của bạn. Kahneman gọi đó là: hệ thống 1 và hệ thống 2. Hệ thống 1, còn gọi là cơ chế nghĩ nhanh, tự động, thường xuyên được sử dụng, cảm tính, rập khuôn và tiềm thức. Hệ thống 2, còn gọi là cơ chế nghĩ chậm, đòi hỏi ít nỗ lực, ít được sử dụng, dùng logic có tính toán và ý thức. Trong một loạt thí nghiệm tâm lý mang tính tiên phong, Kahneman và Tversky chứng minh rằng, con người chúng ta thường đi đến quyết định theo cơ chế nghĩ nhanh hơn là ghĩ chậm. Phần lớn nội dung của cuốn sách chỉ ra những sai lầm của con người khi suy nghĩ theo hệ thống 1. Kahneman chứng minh rằng chúng ta tệ hơn những gì chúng ta tưởng: đó là chúng ta không biết những gì chúng ta không biết!

Tác Giả Tư Duy Nhanh Và Chậm

Tác giả Daniel Kahneman sinh ra ở Tel Aviv, Palestine vào năm 1934. Ông đã trải qua những năm thơ ấu của mình ở Paris, nơi cha mẹ ông đã di cư từ Lithuania tới. Năm 1940, Đức Quốc Xã chiếm đóng Paris, cha của Kahneman bị bắt trong đợt truy lùng người Do Thái. Sau khi được ông chủ Eugene Schueller giúp đỡ, cha ông được thả sau sáu tuần, từ đó gia đình ông đã sống trong chạy trốn suốt thời gian còn lại của cuộc chiến tranh.

ebook tu duy nhanh va cham download pdf ebookvn.net 02

Daniel Kahneman đã trải qua một tuổi thơ đặc biệt trong thời gian Đức Quốc Xã chiếm đóng Paris. Câu chuyện cuộc đời trong thời gian này đã ảnh hưởng mạnh mẽ tới ông, cũng chính là khởi nguồn cho nhận thức, mở ra con đường trên sự nghiệp thành công sau này của tác giả. Hiện nay, ông là giáo sư danh dự về tâm lý học và các vấn đề công cộng tại trường Woodrow Wilson thuộc Đại học Princeton. Kahneman là đồng sáng lập của The Greatest Good, một công ty tư vấn hoạt động từ thiện và doanh nghiệp. Ông kết hôn với Anne Treisman, bà là thành viên hiệp hội hoàng gia.

Đọc Online Ebook Tư Duy Nhanh Và Chậm


Đọc online Ebook Tư Duy Nhanh Và Chậm trên máy tính, laptop hiển thị rõ nhất khi zoom tỷ lệ thích hợp (Window width, 75%…). Đọc online Ebook Tư Duy Nhanh Và Chậm trên điện thoại Iphone, Android hiển thị rõ nhất ở chế độ màn hình ngang.

Download Sách Tư Duy Nhanh Và Chậm PDF

Sách Tư Duy Nhanh Và Chậm PDF được chia sẽ tại Ebook VN hoàn toàn miễn phí. Tải sách điện tử Tư Duy Nhanh Và Chậm theo link download bên dưới.